ส่วนผสม
มะกะโรนี (ริกาโตนี) 2 ถ้วย
ปลากะพง ปลาเก๋า หรือปลาแซลมอน
หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม 200 กรัม
น้ำมันมะกอกสำหรับทอดปลา และผัดประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสับละเอียด 2 เม็ด
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าใหญ่ 2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดพริกไทยสดทั้งเม็ด และหั่นเป็นท่อนสั้นประมาณ 3 ช่อ
ใบโหะระพา 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
วิธีทำ
- ต้มริกาโตนีให้สุก เหนียว นุ่ม (อ่านคำแนะนำจากข้างซอง)
พักไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยพอร้อน นำปลาลงนาบให้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยพอร้อน นำปลาลงนาบให้
พอสุก ตักขึ้นพักไว้
- ใส่กระเทียม พริกสับละเอียด กระเทียมชิ้นใหญ่ และ
- ใส่กระเทียม พริกสับละเอียด กระเทียมชิ้นใหญ่ และ
เม็ดพริกไทย ลงผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่ริกาโตนีที่ต้มสุก
แล้วลงผัดให้เข้ากัน (อาจเติมน้ำสะอาดได้นิดหน่อย)
- ใส่ปลาที่ทอดแล้วลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผัดให้
- ใส่ปลาที่ทอดแล้วลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผัดให้
เข้ากันอย่างรวดเร็ว แต่เบามือ ใส่ใบโหระพา ผัดให้สุกสัก
ครู่ แล้วตักขึ้นทันที
ขอบคุณข้อมูลจากนิตยสาร Health & Cuisine
ขอบคุณข้อมูลจากนิตยสาร Health & Cuisine
No comments:
Post a Comment