เครื่องปรุง - ส่วนผสม
1. ปลาทูน่าในน้ำมันพืชชนิดไขมันต่ำ
2. ขนมปังเบอร์เกอร์
3. ถั่วแระญี่ปุ่นแกะเป็นเม็ด
4. ข้าวโพดแกะเป็นเม็ด
5. เกลือ
6. พริกไทย
7. เนยชนิดเค็ม
8. ผักกาดแก้ว
9. หัวหอมใหญ่หั่นเป็นแว่น
10. มะเขือเทศหั่นเป็นแว่น
11.ซอสมะเขือเทศ และมายองเนส
ลงมือเข้าครัว
1. นำปลาทูน่าในน้ำมันพืชมายีให้ละเอียด จากนั้นใส่
ข้าวโพด และถั่วแระญี่ปุ่นที่เตรียมไว้ลงไป คลุกให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยพริกไทย และเกลือเล็กน้อย
2. จากนั้นนำปลาทูน่ามาอัดเป็นแผ่นกลมๆ นำไปแช่
2. จากนั้นนำปลาทูน่ามาอัดเป็นแผ่นกลมๆ นำไปแช่
ตู้เย็นช่องแข็งประมาณ 10 นาที
3. ตั้งกระทะใส่เนยชนิดเค็มลงไป จากนั้นนำปลาทูน่า
3. ตั้งกระทะใส่เนยชนิดเค็มลงไป จากนั้นนำปลาทูน่า
ที่แช่แข็งไว้ลงไปทอดให้เหลืองพอสุก ตักขึ้นพักไว้
4. เมื่อทอดปลาทูน่าจนหมดแล้ว ล้างกระทะใหม่อีกครั้ง
4. เมื่อทอดปลาทูน่าจนหมดแล้ว ล้างกระทะใหม่อีกครั้ง
เพื่อทำการอุ่นขนมปัง
5. ตั้งกระทะ ใส่เนยชนิดเค็มลงไปเล็กน้อย เมื่อเนยเริ่ม
5. ตั้งกระทะ ใส่เนยชนิดเค็มลงไปเล็กน้อย เมื่อเนยเริ่ม
ละลาย นำขนมปังเบอร์เกอร์ที่เตรียมไว้ใส่ลงไป เมื่อขนมปัง
เริ่มร้อนก็นำรีบนำขึ้น
6. การจัดเสิร์ฟ นำผักที่เตรียมไว้อย่างผักกาดแก้ว
6. การจัดเสิร์ฟ นำผักที่เตรียมไว้อย่างผักกาดแก้ว
หัวหอมใหญ่ และมะเขือเทศ วางลงไปบนขนมปังด้านหนึ่ง
จากนั้นวางปลาทูน่าตามลงไป ก่อนราดด้วยซอสมะเขือเทศ
และมายองเนส ปิดทับด้วยขนมปังอีกส่วน เป็นอันพร้อมเสริฟ
หากดูดีๆแล้ว เบอร์เกอร์ชิ้นนี้ไม่ใช่เป็นอาหารขยะ หรือ
หากดูดีๆแล้ว เบอร์เกอร์ชิ้นนี้ไม่ใช่เป็นอาหารขยะ หรือ
อาหารฟาสฟู้ด อย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่พร้อมไปด้วย
คุณค่าทางอาหารครบทั้ง 5 หมู่ ที่เหมาะสำหรับทุกวัย.
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
No comments:
Post a Comment