เครื่องปรุง
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ผักโขมลวกสับ 130 กรัม
- เนื้อหมูสับ 1/4 ถ้วยตวง
- รสดีรสหมู 1/2 ช้อนชา - เกลือ 1/2 ช้อนชา
- กุ้งแห้งสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ตอกไข่ใส่ชามผสม เติมน้ำเปล่า แล้วตีพอแตก
2.ใส่ผักโขมลวกสับ เนื้อหมูสับ ลงไปคนให้เข้ากัน
3.ปรุงรสด้วย รสดีรสหมู เกลือ คนให้เข้ากัน ชิมให้
ออกรสเค็มเล็กน้อย
4.ตักส่วนผสมที่ได้ลงในถ้วยนึ่ง โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งสับ
4.ตักส่วนผสมที่ได้ลงในถ้วยนึ่ง โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งสับ
ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร
5.นำเข้าเตาไมโครเวฟ เลือกโปรแกรมทำอาหาร
5.นำเข้าเตาไมโครเวฟ เลือกโปรแกรมทำอาหาร
อัตโนมัติที่ 26 คือไข่ตุ๋น กดปุ่มสตาร์ตเริ่มการทำงาน
เมื่อไข่ตุ๋นสุกการนึ่งจะหยุดโดยอัตโนมัติ
From : โหระพา
From : โหระพา
No comments:
Post a Comment