May 2, 2009

ไข่ตุ๋นผักโขม




เครื่องปรุง


- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ผักโขมลวกสับ 130 กรัม
- เนื้อหมูสับ 1/4 ถ้วยตวง
- รสดีรสหมู 1/2 ช้อนชา - เกลือ 1/2 ช้อนชา
- กุ้งแห้งสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง


วิธีทำ

1.ตอกไข่ใส่ชามผสม เติมน้ำเปล่า แล้วตีพอแตก

2.ใส่ผักโขมลวกสับ เนื้อหมูสับ ลงไปคนให้เข้ากัน

3.ปรุงรสด้วย รสดีรสหมู เกลือ คนให้เข้ากัน ชิมให้
ออกรสเค็มเล็กน้อย

4.ตักส่วนผสมที่ได้ลงในถ้วยนึ่ง โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งสับ
ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร

5.นำเข้าเตาไมโครเวฟ เลือกโปรแกรมทำอาหาร
อัตโนมัติที่ 26 คือไข่ตุ๋น กดปุ่มสตาร์ตเริ่มการทำงาน
เมื่อไข่ตุ๋นสุกการนึ่งจะหยุดโดยอัตโนมัติ



From : โหระพา

No comments: