เวลา ทำงานมาเหนื่อยๆ บางทีก็อยากทานอะไรที่มันรสจัดๆ พูด
แล้วยังเปรี้ยวปากอีกแล้วคะ อาหารเผ็ด รสจัดจ้าน กับตามันของ
คุ่กัน แยกกันไม่ได้ วันนี้ตายำ ปลาหมึก กับ กุ้งสดคะ ใส่ตะไคร์
หั่นฝอย มีข้อห้ามก็คือ คนไม่ทานเผ็ดคะ
แล้วยังเปรี้ยวปากอีกแล้วคะ อาหารเผ็ด รสจัดจ้าน กับตามันของ
คุ่กัน แยกกันไม่ได้ วันนี้ตายำ ปลาหมึก กับ กุ้งสดคะ ใส่ตะไคร์
หั่นฝอย มีข้อห้ามก็คือ คนไม่ทานเผ็ดคะ
สูตร
200 กรัม กุ้งสดผ่าหลัง
200 กรัม ปลาหมึกสด หั่นพอคำ
2 ลูก มะนาว
พริกสดตามชอบ
1 /2 ถ. - 1 ถ. ตะไคร์หั่นฝอย แล้วแต่ชอบคะ
1/2 ถ. แครอทซอย
น้ำปลา
น้ำตาลทรายตัดรส
ใบขึ้นฉ่าย ต้นหอมผักชี ไว้โรยหน้า
กระเทียมแกะเปลือก ตามชอบ
วิธีทำ
ลวกกุ้ง กับปลาหมึกให้สุก พักใส่ชามไว้
โขลกพริก กับกระเทียมให้เข้ากัน บีบมะนาว น้ำตาลาทราย
น้ำปลา ปรุงรสตามชอบ
หั่นตระไคร์ หอมแดงซอย ลงไปคลุกเคล้ากับ กุ้งและปลาหมึก
แล้ว เทน้ำยำลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
โรยผักชี ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ตักเสริฟ คะ เผอิญหิวจัดคะ ลืมถ่าย
รูปการทำ ได้แค่รูปเดียว
200 กรัม กุ้งสดผ่าหลัง
200 กรัม ปลาหมึกสด หั่นพอคำ
2 ลูก มะนาว
พริกสดตามชอบ
1 /2 ถ. - 1 ถ. ตะไคร์หั่นฝอย แล้วแต่ชอบคะ
1/2 ถ. แครอทซอย
น้ำปลา
น้ำตาลทรายตัดรส
ใบขึ้นฉ่าย ต้นหอมผักชี ไว้โรยหน้า
กระเทียมแกะเปลือก ตามชอบ
วิธีทำ
ลวกกุ้ง กับปลาหมึกให้สุก พักใส่ชามไว้
โขลกพริก กับกระเทียมให้เข้ากัน บีบมะนาว น้ำตาลาทราย
น้ำปลา ปรุงรสตามชอบ
หั่นตระไคร์ หอมแดงซอย ลงไปคลุกเคล้ากับ กุ้งและปลาหมึก
แล้ว เทน้ำยำลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
โรยผักชี ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ตักเสริฟ คะ เผอิญหิวจัดคะ ลืมถ่าย
รูปการทำ ได้แค่รูปเดียว
No comments:
Post a Comment