Aug 23, 2008

ซูเฟล่แกรนด์มานิเยร์







เครื่องปรุง
  • มะพร้าวครึ่งซีก
  • น้ำตาล 500 กรัม
  • ไข่ 2 กรัม
  • น้ำเชื่อม 20 กรัม
  • วิปปิ้งครีม 200 กรัม
  • เหล้าแกรนด์มานิเยร์ 10 กรัม
มูสช็อคโกแลตดำ
  • ช็อกโกแลตดำ 100 กรัม
  • น้ำตาล 25 กรัม
  • ไข่ 2 กรัม
  • น้ำเชื่อม 20 กรัม
  • บรั่นดี
  • วิปปิ้งครีม 200 กรัม
มูสช็อคโกแลตนม
  • ช็อกโกแลตนม 100 กรัม
  • น้ำตาล 25 กรัม
  • ไข่ 2 กรัม
  • น้ำเชื่อม 20 กรัม
  • เหล้าคาลัว 10 กรัม
  • วิปปิ้งครีม 200 กรัม
มูสช็อคโกแลตขาว
  • ช็อกโกแลตขาว 100 กรัม
  • น้ำตาล 25 กรัม
  • ไข่ 2 กรัม
  • น้ำเชื่อม 20 กรัม
  • เหล้ากวงโทร 10 กรัม
  • วิปปิ้งครีม 200 กรัม
วิธีทำ
ซูเฟล่
ตีไข่ให้เข้ากับน้ำตาลให้ฟู เติมวิปครีมและเหล้าแกรนด์
มานิเยร์ ใส่ในกะลามะพร้าวหรือพิมพ์ตามต้องการ แล้ว
แช่เย็น

มูส
ตีไข่ให้เข้ากับน้ำตาลจนฟู เติมวิปครีมและเหล้าตามสูตร
ใส่ในพิมพ์แล้วน้ำไปแช่เย็น




สูตรอาหารจาก เชฟ บุญสอน ปิลอง จากห้องอาหารเทรเดอร์ วิคส์
ที่มาข้อมูล :นิตยสาร Harper's Bazaar ฉบับภาษาไทย

No comments: