เครื่องปรุง
- มะพร้าวครึ่งซีก
- น้ำตาล 500 กรัม
- ไข่ 2 กรัม
- น้ำเชื่อม 20 กรัม
- วิปปิ้งครีม 200 กรัม
- เหล้าแกรนด์มานิเยร์ 10 กรัม
- ช็อกโกแลตดำ 100 กรัม
- น้ำตาล 25 กรัม
- ไข่ 2 กรัม
- น้ำเชื่อม 20 กรัม
- บรั่นดี
- วิปปิ้งครีม 200 กรัม
- ช็อกโกแลตนม 100 กรัม
- น้ำตาล 25 กรัม
- ไข่ 2 กรัม
- น้ำเชื่อม 20 กรัม
- เหล้าคาลัว 10 กรัม
- วิปปิ้งครีม 200 กรัม
- ช็อกโกแลตขาว 100 กรัม
- น้ำตาล 25 กรัม
- ไข่ 2 กรัม
- น้ำเชื่อม 20 กรัม
- เหล้ากวงโทร 10 กรัม
- วิปปิ้งครีม 200 กรัม
ซูเฟล่
ตีไข่ให้เข้ากับน้ำตาลให้ฟู เติมวิปครีมและเหล้าแกรนด์
มานิเยร์ ใส่ในกะลามะพร้าวหรือพิมพ์ตามต้
แช่เย็น
มูส
ตีไข่ให้เข้ากับน้ำตาลจนฟู เติมวิปครีมและเหล้าตามสูตร
ใส่ในพิมพ์แล้วน้ำไปแช่เย็น
ที่มาข้อมูล :นิตยสาร Harper's Bazaar ฉบับภาษาไทย
No comments:
Post a Comment