วิธีทำ
เสาวรสสุก 2-3 ผล ล้างให้สะอาด ผ่าครึ่งผลตามขวาง
ใช้ช้อนตักเมล็ด เนื้อ และน้ำออกให้หมด ใส่ลงในโถปั่น
เติมน้ำสุก 1 ถ้วย ปิดฝา ปั่นเข้าด้วยกันจนละเอียด กรอง
ด้วยกระชอนกับผ้าขาวบาง เพื่อแยกเอาเมล็ดออก เติม
น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วย เกลือป่น 1/2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน
รินใส่แก้วดื่มทันที หรือจะแช่เย็นก่อนดื่มก็ได้
No comments:
Post a Comment