ใครที่ชอบทานแตงไทย ทราบหรือไม่ว่าแตงไทยสามารถ
ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ วันนี้เกร็ดความรู้มีเรื่องนี้มาฝากกัน...
แตงไทย นอกจากรสชาติจะอร่อยหวานแล้ว แตงไทยยังมีสารสำคัญ
ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย และยังอุดมด้วย วิตามินเอ บี และซี รวมทั้งน้ำ
ตาลจากธรรมชาติอีกด้วย
วิธีทำ คือ นำเนื้อแตงไทยมาปอกเปลือก แล้วคัดเฉพาะเนื้อมาครึ่ง
ลูกปั่นให้ละเอียด ผสมน้ำมะนาวและน้ำมัน มะกอกอีก 1 ช้อนชา จาก
นั้นคัดเฉพาะน้ำไปแช่เย็น เมื่อเย็นพอแล้วนำมาเขย่า ใช้สำลีชุบแล้ว
ลูบไล้ให้ทั่วทั้ง ใบหน้าและลำคอ ปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ (เก็บ
ไว้ใช้ได้ 2 วัน) แค่นี้ก็รู้สึกเย็นผิว และชุ่มชื่นไปทั้งวัน
นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ได้กับผิวที่ไหม้เสียจากแสงแดด ส่วนใคร
ที่อยากเก็บไว้ใช้นาน ๆ (แต่อาจเสียความชุ่มชื่น จากแตงไปบ้าง)
คือการผสมวอดก้าแบบ 100 พรู้ฟ หลังจากเติมน้ำมะนาว เท่านี้ก็เก็บ
ไว้ได้นานถึง 2 สัปดาห์
รู้อย่างนี้แล้ว ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้.
ข้อมูลจาก
No comments:
Post a Comment