Aug 29, 2009

โรสบีฟซอสครีม




ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่

  • เนื้อสันในโคขุนหั่นชิ้นหนา 4 ชิ้น
  • เบคอนหั่นยาว 3-4 ชิ้น
  • ถั่วลองบีนหั่นท่อน 300 กรัม
  • มะเขือเทศเนื้อลอกเปลือกควักไส้ทิ้งสับ 1 ผล
  • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือเล็กน้อย

เครื่องปรุงซอสครีม

  • เนย 1-2 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
  • โรสแมรี่สดเด็ด 1 ช่อ
  • น้ำอบเนื้อ 1/2 ถ้วย
  • วิปปิ้งครีม 75 มล.
  • เกลือพริกไทยบดหยาบตามชอบ

วิธีทำ
1. ผัดถั่วกับเนยพอสุกปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยจัดใส่จานเตรียมไว้ พันเบคอนรอบชิ้นเนื้อสันกลัดให้แน่นทาน้ำมันมะกอกโรยเกลือให้ทั่วนำไปย่างจนสุกตามชอบนำไปจัดลงบนถั่วผัดเนยพร้อมมะเขือเทศสับ
2. เสิร์ฟพร้อมครีมซอสที่ได้จากการผัดและเคี่ยวเครื่องปรุงน้ำซอสทั้งหมดเข้าด้วยกันจนข้น พร้อมเสิร์ฟ


ขอขอบคุณ

No comments: