เครื่องปรุง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
หอยตลับพร้อมเปลือก 500 กรัม
พริกไทยสดตัดเป็นช่อ 20 กรัม
ใบมะกรูดฉีกก้านกลาง 10 ใบ
กระชายซอย 1/4 ถ้วยจวง
ซีอิ๊วขาวสูตร 1 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแดง เขียว เหลืองหั่นแฉลบ 3 เม็ด
ใบกะเพราทอดกรอบ สำหรับโรยหน้า
พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้น สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูลงผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่หอยตลับลงผัด ตามด้วยพริกไทยสด ใบมะกรูด และกระชาย
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวสูตร 1 ซอสหอยนางรม น้ำพริกเผา และน้ำตาลทราย ผัดจนเข้ากันดี ใส่ใบโหระพา และพริกชี้ฟ้าผัดให้เช้ากัน โรยหน้าด้วยใบกะเพราทอดกรอบ พริกชี้ฟ้าพร้อมรับประทาน
ที่มา http://variety.teenee.com
No comments:
Post a Comment