Aug 19, 2009

เกี๊ยวห่อครีมชีส





ส่วนผสม 2-3 ที่


เครื่องปรุง

แผ่นเกี๊ยว 26-30 แผ่น
ครีมชีส 500 กรัม
เนื้อปู 100 กรัม
ต้นหอมซอย 3 ต้น
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมัน 1 ถ้วย

วิธีทำ

1. นำครีมชีส เนื้อปู และต้นหอม มาผสมรวมกัน ปั้นให้เป็นก้อนกลม ๆ ขนาดพอคำ ห่อด้วยแผ่นเกี้ยวให้สวยงาม

2. ทาขอบให้ติดกันด้วยไข่แดง จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง

3. เมื่อสุกและเหลืองกรอบดีแล้ว ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยตามชอบ



ที่มา horapa.com

No comments: