Oct 5, 2008

เทคนิคการทำแกงส้มให้อร่อย



เริ่ม จากการต้มน้ำซุป แล้วใส่ผักที่ต้องการ
ให้เปื่อย เช่น มะละกอ ลงไปในน้ำแกง และ
เคี่ยวจนเปื่อยได้ที่ พร้อมปรุงรสให้ได้รสชาติ
ตามต้องการ โดยอาจจะเผื่อให้รสชาติเข้ม
กว่าที่ชอบเล็กน้อย เพราะเวลาใส่ผักแล้ว
น้ำผักจะออกมาอีกนิดหน่อย ทำให้ได้รสชาติ
กำลังดี

จากนั้น ต้มน้ำแกงส้มให้เดือดจัด พร้อมจัดผัก
ที่ต้องการความกรอบ เช่น ผักกะเฉด ผักกาด
ขาว ถั่วฝักยาว ผักบุ้ง ใส่ถ้วย แล้วตักน้ำแกง
ส้มราด 2-3 ครั้ง จนผักสุกพอดี ก็จะได้แกงส้ม
ที่ผักกรอบอร่อย


ถ้าอยากทานแกงส้มที่ผักกรอบอร่อย ก็ลองนำ
วิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้.

No comments: